Đường dẫn truy cập

Lực lượng Sudan tấn công phiến quân ở bắc Darfur qua ngày thứ nhì


Phiến quân Darfur cho hay lực lượng Sudan đang tấn công các vị trí của phiến quân ở Bắc Darfur qua ngày thứ nhì liên tiếp, nhưng quân đội bác bỏ các tin này.

Đạo quân Giải phóng Sudan nổi loạn nói rằng binh sĩ chính phủ đã đi trên hàng chục chiếc xe hôm nay và đang tìm cách tiến về phía tây vào các nơi do phiến quân chiếm đóng ở Jebel Marra.

Phiến quân nói rằng lực lượng chính phủ đã tấn công các vị trí của họ trong cùng một khu vực hồi hôm qua. Họ cho biết có ít nhất 60 thường dân, phiến quân và binh sĩ chính phủ đã thiệt mạng trong cuộc bạo động.

Trung tâm Truyền thông Sudan do nhà nước quản lý loan tin không có cuộc hành quân nào diễn ra ở bắc bộ Darfur mới đây.

Trung tâm trích lời một phát ngôn viên quân lực nói rằng binh sĩ chính phủ đang canh gác đường sá trong khu vục để bảo vệ các đoàn xe cứu trợ nhân đạo khỏi bị phiến quân tấn công.

Phái bộ gìn giữ hòa bình hỗn hợp giữa Liên hiệp Phi châu và Liên hiệp quốc tại Darfur cho biết đang điều tra về các tin tức vừa kể.
VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG