Đường dẫn truy cập

Pakistan: Bom tự sát giết chết 30 người


Giới hữu trách ở Pakistan cho biết ít nhất 30 người thiệt mạng ở vùng tây bắc sau khi một kẻ nổ bom tự sát lái chiếc xe chở đầy chất nổ tông vào một trạm kiểm soát của cảnh sát gần Peshawar, thủ phủ của tỉnh Biên giới phía Bắc.

Các giới chức nói rằng vụ nổ phá hủy trạm kiểm soát và làm môt vài tòa nhà gần đó bị sập. Nhân viên cứu hộ đang bới đống đổ nát đề tìm xem có ai sống sót hay không và theo cảnh sát thì số người chết có thể gia tăng.

Các phần tử tranh đấu Taliban đã nhận tr áchnhiệm thực hiện vụ tấn công. Tổ chức Hồi giáo cực đoan này cho biết họ thực hiện một số vụ tấn công trong mấy tuần lễ vừa qua là để trả đũa các cuộc hành quân của quân đội chống lại các phần tử tranh đấu trong khu vực bộ tộc của Pakistan.

Phát biểu tại Geneve hôm thứ sáu, một giới chức Hồng Thập Tự nói rằng có đến 300,000 người đã rời bỏ nhà cửa ở quận Bajaur, gần biên giới giáp với Afghanistan. Viên chức này nói thêm rằng 80% những người tị nạn là phụ nữ và trẻ em.

Trong tháng vừa qua, các lực lượng chính phủ Pakistan đã gia tăng những hoạt động tiểu trừ các phần tử hiếu chiến của phe al-Qaida và Talban trong vùng Bajaur.Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG