Đường dẫn truy cập

Giới chức Bộ Quốc Phòng Mỹ đề nghị hoãn giảm quân số ở Iraq


Các giới chức Hoa Kỳ cho biết các phụ tá cao cấp của Tổng thống Bush trong lãnh vực quốc phòng đã đề nghị rút một lữ đoàn tác chiến ra khỏi Iraq, nhưng phải đợi tới tháng Hai năm 2009.

Hôm qua, các giới chức vừa kể nói rằng các giới chức hàng đầu của Bộ quốc phòng cũng đề nghị gửi một lữ đoàn tác chiến tới Afghanistan vào đầu năm tới thay vì đưa qua Iraq.

Các viên Tư lệnh quân đội Hoa Kỳ đã hy vọng là tình trạng bạo động giảm mạnh tại Iraq sẽ giúp cho lực lượng Hoa Kỳ rảnh tay đối phó với cuộc nổi dậy đang leo thang tại Afghanistan.

Hoa Kỳ hiện nay có 15 lữ đoàn tác chiến tại Iraq và có tổng cộng trên 140,000 binh sĩ tại đó. Quân số Hoa Kỳ tại Afghanistan có khoảng 34,000.

Bộ quốc phòng Mỹ cho biết Bộ trưởng quốc phòng Robert Gates, và Chủ tịch Ban tham mưu liên quân, Đô đốc Mike Mullen, đã đưa ra các đề nghị của họ cho Tổng thống Bush hôm thứ tư.
VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG