Đường dẫn truy cập

Baghdad muốn được giải thích việc Hoa Kỳ theo dõi các giới chức Iraq


Chính phủ Iraq cho hay họ sẽ yêu cầu các giới chức Mỹ giải thích về cáo giác cho rằng chính phủ của Tổng thống Bush lén lút theo dõi Thủ tướng Nouri al-Maliki và các giới chức khác của Iraq.

Cáo giác này nằm trong cuốn sách sắp được xuất bản của nhà báo Bob Woodward của Mỹ, hiện giữ chức phó biên tập của tờ Washington Post.

Trong bài điểm sách ngày hôm qua, nhật báo này cho biết cuốn sách vừa kể trích dẫn một nguồn tin trong chính phủ Mỹ nói rằng "chúng tôi biết tất cả những gì mà ông Maliki nói."

Phát ngôn viên chính phủ Iraq, ông Ali al-Dabbagh, nói rằng nếu tường thuật của ông Woodward là đúng sự thật, điều đó phản ánh sự thiếu tin tưởng giữa hai chính phủ.

Cố vấn an ninh quốc gia Hoa kỳ, ông Stephen Hadley, hôm qua đưa ra một thông cáo về cuốn sách đó nhưng không đề cập gì tới cáo giác liên quan tới việc theo dõi các giới chức Iraq.

Ông Hadley phản bác kết luận của ông Woodward là Tổng thống George W Bush không công khai thừa nhận những vấn đề khó khăn ở Iraq và không tích cực tham dự một cuộc xét duyệt chính sách Iraq.

Ông Hadley cũng không tán đồng kết luận của ông Woodward là việc tăng mạnh quân số của Mỹ năm 2007 không phải là yếu tố chính khiến cho bạo động giảm mạnh ở Iraq.VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG