Đường dẫn truy cập

Công nhân Boeing biểu quyết đình công


Công nhân trong công đoàn thuộc công ty chế tạo máy bay Boeing đã biểu quyết đình công, nhưng lãnh đạo công đoàn đã đồng ý hoãn lại cuộc lãn công để thương thảo thêm.

Gần 90% thành viên của Hiệp hội chuyên viên cơ khí quốc tế gồm 27,000 ngàn thành viên chiều hôm qua đã biểu quyết lãn công trong cuộc biểu quyết diễn ra tại thành phố Seattle trong bang Washington, là nơi đặt trụ sở của Boeing.

Lẽ ra cuộc đình công bắt đầu vào nửa đêm hôm qua, giờ địa phương khi bản hợp đồng 3 năm hết hạn.

Nhưng các nhà lãnh đạo công đoàn cho thành viên các cấp biết là họ đã đồng ý đợi thêm 48 tiếng đồng hồ sau khi tiếp xúc với Thống đốc bang Washington là bà Christine Gregoire và một giới chức điều giải của liên bang.

Tin hoãn laị cuộc đình công đã khiến các thành viên la ó phản đối.

Công đoàn cho biết họ muốn bản hợp đồng mới sẽ đề cập tới chuyện tăng bảo hiểm sức khỏe và những tốn kém về chuyện đưa công việc ra nước ngoài.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG