Đường dẫn truy cập

Bà Suu Kyi từ chối gặp liên lạc viên của chính phủ


Truyền thông nhà nước Miến Điện cho biết lãnh tụ đối lập đang bị giam lỏng, bà Aung San Suu Kyi, đã từ chối gặp gỡ liên lạc viên của chính phủ và không chịu để cho bác sĩ riêng của bà tới thăm.

Trong 19 năm qua, bà Suu Kyi đã bị quản thúc tại gia 13 năm và hiếm khi được chính quyền để cho người khác đến thăm bà. Từ vài tuần nay, người từng đoạt giải Nobel Hòa bình này đã từ khước những cuộc tiếp xúc tối thiểu mà chính quyền quân nhân cho phép thực hiện.

Bản tin trên tờ Ánh sáng mới của Miến Điện nói rằng bà Suu Kyu lẽ ra sẽ gặp liên lạc viên là Tướng Aung Kyi trong ngày hôm nay; nhưng bà không chịu gặp bất cứ ai ngoại trừ luật sư của bà.

Các nhà lãnh đạo của Liên minh Dân chủ Toàn quốc cho biết: họ cũng không biết rõ lý do khiến bà Suu Kyi làm như vậy, nhưng có phần chắc là bà cảm thấy bất mãn đối với tiến độ của cuộc đàm phán với chính quyền quân nhân.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG