Đường dẫn truy cập

TT Nam Phi tìm cách giải quyết cuộc khủng hoảng chính trị Zimbabwe


Một giới chức Zimbabwe cho hay: Tổng thống Nam Phi Thabo Mbeki sẽ ‘vạch ra con đường tiến tới’ trong các cuộc đàm phán chia quyền đã bị đình trệ.

Thương thuyết gia trưởng của đảng cầm quyền Zimbabwe, bộ trưởng tư pháp Patrick Chinamasa nói với các cơ quan truyền thông nhà nước rằng các đảng phái kình chống nhau trong nước đã mở các cuộc thảo luận song phương riêng rẽ với ông Mbeki ở Nam Phi.

Ông Chinamasa nói rằng các cuộc đàm phán diễn ra bởi vì ông Mbeki muốn tìm ra một phương sách tiến tới trong cuộc khủng hoảng chính trị của Zimbabwe.

Một người phát ngôn của Phong trào Thay đổi Dân chủ đối lập hôm nay xác nhận rằng các nhà thương thuyết của Phong trào đã gặp ông Mbeki hôm thứ sáu.

Phát ngôn viên này nói rằng các nhà thương thuyết đã trở về Zimbabwe mà không có diễn biến cụ thể nào.

Các cuộc thương nghị đã bị đình trệ vì những bất đồng về việc Tổng thống Robert Mugabe và lãnh tụ đối lập Morgan Tvsvangirai sẽ chia sẻ quyền lực ra sao trong một chính phủ đoàn kết.


VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG