Đường dẫn truy cập

TNS McCain đã chọn được người đứng chung liên danh


Những nguồn tin thân cận với Thượng nghị sĩ John McCain, người có nhiều phần được đảng Cộng hòa đề cử tranh chức Tổng thống, nói với các cơ quan truyền thông Hoa Kỳ rằng vị thượng nghị sĩ bang Arizona đã có quyết định về người ra tranh chức phó Tổng thống.

Ông McCain sẽ chính thức giới thiệu người được ông chọn ra ứng cử cùng liên danh trong một cuộc tập họp vào sáng mai ở thành phố Dayton, bang Ohio, tức một ngày sau khi đối thủ Barack Obama chính thức nhận sự để cử của đảng Dân chủ ra tranh chức Tổng thống.

Trong số những người được xem là nằm trong sự lựa chọn của ông McCain có cựu Thống đốc bang Massachussetts Mitt Romney, Thống đốc bang Minnesota Tim Pawlenty, và Thượng nghị sĩ bang Connecticut Joe Lieberman.

Khả năng lựa chọn ông Lieberman bị thành phần bảo thủ cứng rắn chỉ trích do sự ủng hộ của ông về quyền phá thai.

Ông Lieberman từng là ứng viên tranh chức phó Tổng thống trong liên danh Dân chủ với ông Al Gore hồi năm 2000, nhưng từ đó tới nay ông trở thành độc lập vì sự ủng hộ ông dành cho cuộc chiến tại Iraq do Hoa Kỳ lãnh đạo.VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG