Đường dẫn truy cập

Chính phủ Thái Lan ra lệnh chấm dứt các cuộc biểu tình


Một tòa án dân sự ở Thái Lan ra lệnh những người biểu tình rời khỏi một khu vực của chính phủ ở Bangkok và khu vực chung quanh đó ngay lập tức.

Tòa án ở Bangkok đã đưa ra phán quyết này hôm thứ tư theo yêu cầu của chính phủ.

Hàng ngàn người biểu tình phản đối đã chiếm khu vực này từ hôm thứ ba, đòi Thủ tướng Samak Sundaravej từ chức.

Hôm thứ tư, một người phát ngôn của chính phủ yêu cầu những người biểu tình phải chấm dứt ngay cuộc biểu tình, và tuyên bố sẽ có hành động kiên quyết trong trường hợp bạo động xảy ra.

Các nhà hoạt động nói rằng họ sẽ không ngưng các cuộc xuống đường phản đối cho đến khi nào Thủ tướng từ chức.

Ông Somphob Manarangsan, một nhà kinh tế thuộc đại học Chulalongkon nói rằng chính phủ Thái Lan phải cẩn thận tránh đừng để xảy ra bạo động.

Ông Manarangsan rằng đây là thời điểm nghiêm trọng đối với tình hình chính trị Thái Lan và là thời kỳ đầy thách thức. Vì vậy nếu chính phủ nghĩ lại và tìm một cách biến các vụ bạo động có thể xảy ra bằng cách giải quyết ôn hòa hơn thì vấn đề sẽ được giải quyết.

Trước đó hôm thứ tư, một tòa án hình sự ở Bangkok đã tống trát bắt giữ 9 người đứng đầu các cuộc biểu tình. Chưa có tin gì về vụ một bắt giữ nào.

Các quan chức tòa án nói rằng 9 người ngày có thể bị truy tố về các tội danh khích động gây bất ổn và tìm cách lật đổ chính phủ.


XS
SM
MD
LG