Đường dẫn truy cập

Ðảng viên Dân chủ: Kinh tế quan trọng nhất


Một cuộc thăm dò các đại biểu đi dự đại hội của đảng Dân Chủ ở Denver gợi ý rằng tình hình kinh tế yếu kém là đề tài quan trọng nhất trong cuộc bầu cử Tổng Thống sắp tới.

Cuộc thăm dò của đài truyền hình CBS và báo New York Times cùng thực hiện trước khi có đại hội cho thấy 70% số đại biểu của các bang được hỏi ý kiến trả lời rằng kinh tế và công ăn việc làm là đề tài hàng đầu trong bang của họ.

Chiến tranh tại Iraq và chăm sóc sức khỏe là những mối bận tâm khác.
Cuộc thăm dò cũng cho thấy là ý kiến của các đại biểu cũng phản ánh ý kiến của các đảng viên đảng Dân Chủ trên khắp nước Mỹ.

Đa số những người được phỏng vấn đều đồng ý rằng chính quyền nên cung ứng dịch vụ chăm sóc sức khỏe phổ quát cho mọi người dân, và nếu cần thì họ sẵn sàng chấp nhận tăng thuế.

Các đại biểu cũng gọi tình trạng kinh tế của nước Mỹ là “xấu”.

Họ có những ý kiến giống nhau về chiến tranh Iraq, và hầu hết đều muốn giảm quân ở đó. Nhưng họ có những ý kiến khác nhau về cách rút quân, có người muốn rút từ từ, có người muốn rút tất cả ngay tức khắc.VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG