Đường dẫn truy cập

Tổng thống Yushchenko: Chủ quyền Ukraina bị đe dọa


Tổng thống của Ukraina nói rằng chủ quyền của nước ông có thể sẽ bị đe dọa nếu không gia nhập liên minh Nato.

Trong cuộc phỏng vấn đăng tải hôm nay trên nhật báo Times ở Anh, tổng thống Viktor Yushchenko nói thêm rằng vụ xâm nhập của quân đội Nga vào Gruzia đe dọa tới hòa bình và ổn định của cả Âu châu.

Ông nói rằng sự bành trướng về hướng đông của Nato là cách duy nhất để duy trì ổn định khu vực và tư cách hội viên Nato là thiết yếu cho an ninh của nước ông.

Nhà lãnh đạo Ukraina cho biết nước ông cần gia tăng chi tiêu quốc phòng vì không thể phản ứng trước những hành động của Nga bằng thái độ không dứt khoát.

Tổng thống Nga ông Dmitry Medvedev từng cảnh cáo Ukraina và Gruzia chớ nên xin gia nhập Nato.

Tuần trước, nhà lãnh đạo Ukraina yêu cầu đàm phán với Nga về việc Hạm đội hắc Hải của Nga sử dụng một hải cảng của Ukraina. Ông tỏ ý lo ngại là việc Nga sử dụng cảng Sevastopol có thể khiến Ukraina bị lôi kéo vào vụ xung đột giữa Nga với Gruzia.VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG