Đường dẫn truy cập

Ukraina sẵn sàng hợp tác với phương Tây về hệ thống phòng thủ phi đạn


Ukraina cho biết họ sẵn sàng chia sẻ thông tin từ hệ thống cảnh báo phi đạn với các nước Tây phương.

Loan báo vừa kể được đưa ra hôm nay trong lúc căng thẳng giữa Nga với Tây phương gia tăng vì vụ xung đột ở Gruzia. Việc này cũng diễn ra chỉ vài ngày sau khi Ba Lan và Hoa kỳ ký kết một hiệp định để thiết lập tại Ba Lan một bộ phận của một hệ thống phòng thủ phi đạn.

Bộ Ngoại giao Ukraina cho biết sự chấm dứt của một hiệp định phòng thủ song phương Nga-Ukraina cho phép họ tiến hành những vụ trao đổi với các nước Tây phương về các hệ thống cảnh báo phi đạn và theo dõi bằng vệ tinh.

Hôm nay, Tổng thống Viktor Yushchenko của Ukraina yêu cầu thực hiện những cuộc thảo luận với Nga về việc Hạm đội Hắc hải của Nga sử dụng một hải cảng của Ukraina.

Ông Yushchenko tỏ ý lo ngại là việc Nga sử dụng cảng Sevastopol có thể khiến nước ông bị lôi kéo vào cuộc xung đột giữa Nga với Gruzia.


VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG