Đường dẫn truy cập

Ngoại Trưởng Mỹ đến Châu Âu để thảo luận về vấn đề Gruzia


Ngoại Trưởng Hoa Kỳ bà Condoleezza Rice đang có mặt tại thủ đô của nước Bỉ để nói chuyện với lãnh đạo của NATO và của Liên Hiệp Châu Âu về tình hình tại Gruzia.

Bà Rice gọi hành động của Nga tại Gruzia là không chấp nhận được, và hành động này sẽ làm giảm bớt các cơ hội của Nga để hội nhập với các định chế của phương Tây.

Trong ngày thứ Ba, Ngoại Trưởng Hoa Kỳ sẽ họp tại Bruxelles với Ngoại Trưởng các nước NATO .

Trong tuần này, bà cũng sẽ họp với ông Javier Solana, Trưởng ban Đối ngoại của Liên Hiệp Châu Âu, và Ngoại Trưởng Pháp ông Bernard Kouchner. Nước Pháp đang giữ chức Chủ Tịch luân phiên của Liên Hiệp Châu Âu.

Sau khi rời Bruxelles, Ngoại Trưởng Hoa Kỳ sẽ đi Vacxava để ký với Ba Lan thỏa thuận xây dựng một phần của hệ thống tên lửa đạn đạo phòng thủ trên đất Ba Lan.

Nước Nga mạnh mẽ chống đối kế hoạch này. Hồi tuần trước, một viên tướng của Nga nói rằng việc Ba Lan chấp nhận đặt các tên lửa sẽ đặt Nga trước nguy cơ bị tấn công.


VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG