Đường dẫn truy cập

Mỹ cảnh báo hậu quả hành động hiếu chiến của Nga


Hoa Kỳ cảnh báo rằng hành động hiếu chiến của Nga đối với Gruzia sẽ có hậu quả lâu dài đến bang giao của Nga với phương Tây.

Trong một cuộc phỏng vấn truyền hình hôm nay, ngoại trưởng Hoa Kỳ bà Condoleezza Rice tuyên bố các hành động mới đây của Nga đã gây thiệt hại cho các cơ may của nước này được hòa nhập vào các cơ chế Tây phương.

Bà Rice nhấn mạnh rằng thanh danh của Nga đã bị ‘tan nát’ và nói rằng phương Tây nhất trí trong việc chỉ trích Nga về lối hành xử không thể chấp nhận được ở Gruzia.

Trong một cuộc phỏng vấn truyền hình khác, bộ trưởng quốc phòng Mỹ, ông Robert Gates nói rằng Hoa Kỳ và các đồng minh của Mỹ đang cứu xét một loạt các biện pháp chống lại Nga.

Ông Gates nói không có lựa chọn nào không được đưa ra thảo luận, kể cả việc loại Nga ra khỏi khối G-8, không cho Nga gia nhập Tổ chức Thương mại Thế giới, và áp đặt các biện pháp trừng phạt tài chính mới.

Nhưng cả hai giới chức Mỹ đều cảnh báo rằng còn quá sớm để nói cụ thể Hoa Kỳ sẽ đáp ứng ra sao.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG