Đường dẫn truy cập

Lãnh tụ đối lập Malaysia nộp đơn tranh cử


Lãnh tụ đối lập Malaysia, ông Anwar Ibrahim, hôm nay đã nộp đơn tranh cử trong cuộc bầu cử bổ túc mà theo dự liệu sẽ đưa ông trở lại quốc hội.

Hàng vạn người ủng hộ ông Anwar đã đi theo ông tới trung tâm đề cử -- nơi ông chính thức ghi danh để tham gia cuộc bầu cử ngày 26 tháng 8 ở tiểu bang Penang ở miền bắc.

Ông Anwar tuyên bố rằng ông rất xúc động trước sự ủng hộ vô cùng mạnh mẽ của dân chúng.

Vị cựu phó Thủ tướng này bị cách chức vào năm 1998 trước khi ông bị tòa xét là can tội có hành vi tính dục phản tự nhiên và tội tham nhũng. Tội giao cấu phản tự nhiên sau đó đã được tòa trên đảo ngược. Ông Anwar nói rằng những cáo giác đó có động cơ chính trị.

Mới đây ông Anwar cũng bị truy tố về tội giao cấu phản tự nhiên với một cựu nam phụ tá. Ông nói rằng cáo giác này được ngụy tạo để ngăn không cho ông tiến hành kế hoạch giành quyền chấp chánh từ tay liên minh Umno đương quyền.

Trong cuộc bầu cử hồi tháng 3 vừa qua, liên minh đối lập do ông Anwar lãnh đạo đã chiếm được 1 phần 3 số ghế tại quốc hội.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG