Đường dẫn truy cập

Tên bà Clinton được đưa vào danh sách đề cử tại Ðại hội đảng Dân Chủ


Mặc dù ông Barack Obama vẫn là người nắm phần chắc sẽ được chính thức đề cử đại diện cho Đảng Dân Chủ ra tranh chức Tổng Thống Mỹ, Thượng Nghị Sĩ Hillary Clinton và Thượng Nghị Sĩ Obama vừa loan báo là tên của Thượng Nghị Sĩ Clinton sẽ được đưa vào danh sách được đề cử tại Đại Hội Đảng Dân Chủ tại thành phố Denver, bang Colorado, như một biểu tượng mang ý nghĩa đặc biệt.

Trong một tuyên bố chung hôm thứ Năm, 2 cựu đối thủ chính trị của nhau, nói đây là một cữ chỉ nhằm mục đích đoàn kết Đảng Dân Chủ và hàn gắn lại những sự chia rẽ trong nội bộ Đảng, sau khi Bà Clinton rút lui khỏi chiến dịch vận động hồi tháng 6, sau một cuộc tranh đua sát nút với ông Obama trong các cuộc bầu cử sơ bộ.

Thượng Nghị Sĩ Barack Obama nói quyết định vừa kể có mục đích vinh danh chiến dịch vận động tranh cử của Thượng Nghị Sĩ Hillary Clinton, mà theo lời ông, mang một ý nghĩa lịch sử.

Theo dự kiến, bà Clinton sẽ đọc diễn văn tại đại hội Đảng Dân Chủ ở Denver vào ngày 26 tháng 8.


VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG