Đường dẫn truy cập

TT Bush thúc giục Quốc hội bãi bỏ lệnh cấm khai thác dầu ngoài khơi


Tổng Thống Bush và Thượng Nghị Sĩ John McCain kêu gọi các nhà lập pháp hãy biểu quyết để tháo gỡ lệnh cấm khai thác dầu hỏa ở ngoài khơi vùng duyên hải Mỹ.

Lên tiếng tại Tòa Bạch Ốc hôm thứ Ba, Tổng Thống Bush nói khi Quốc Hội tái triệu tập sau kỳ nghỉ hè, các nhà lập pháp phải lập tức mở biểu quyết để thông qua một đạo luật nhằm hủy bỏ lệnh cấm này.

Tại một cuộc họp thân mật với cư dân tại bang Pennsylvania, Thượng Nghị Sĩ John McCain, ứng cử viên Tổng Thống của Đảng Cộng Hòa, đã lên tiếng biểu đồng tình với Tổng Thống Bush về vấn đề này.

Thượng Nghị Sĩ McCain, đại diện Đảng Cộng Hòa tại bang Arizona, nói với các ủng hộ viên của ông rằng Hoa Kỳ có khả năng tự lập về năng lượng. Ông kêu gọi đẩy mạnh đầu tư vào các lĩnh vực như công nghệ khai thác than không gây ô nhiễm, công nghệ năng lượng hạt nhân, và khai thác sức gió để tạo điện lực, đồng thời đẩy mạnh công nghệ xe hơi có lợi cho môi trường.

Trong khi đó, đối thủ chính trị của ông John McCain, là Thượng Nghị Sĩ Barack Obama, cũng tuyên bố sẵn sàng xét đến kế hoạch khai thác dầu hỏa ngoài khơi các vùng cận duyên, nếu kế hoạch này bao gồm các chương trình để phát triển các nguồn năng lượng thay thế.


Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG