Đường dẫn truy cập

Ðảng cầm quyền Zimbabwe tái tục đàm phán với phe đối lập


Truyền thông nhà nước Zimbabwe cho hay là đảng cầm quyền Zanu-PF và phe đối lập sẽ tái tục cuộc đàm phán chia sẻ quyền lực, bên lề một hội nghị thượng đỉnh khu vực nhóm họp tại Nam Phi vào thứ Bảy.

Nhật báo The Herald trích lời ông Patrick Chinamasa, thương thuyết trưởng của đảng Zanu-PF, nói rằng cuộc đàm phán với Phong trào Thay đổi vì Dân chủ không sụp đổ, mà sẽ được tiếp tục.

Hôm thứ Năm, các giới chức của đảng đối lập này cho biết là nhà chức trách đã tịch thu giấy thông hành của lãnh tụ đảng Morgan Tsvangirai khi ông sửa soạn sang Nam Phi dự hội nghị Cộng đồng Phát triển Nam Phi châu.

Tuy nhiên thẻ thông hành đó đã được trao trả lại cho ông Tsvangirai tại sân bay Harare vài giờ đồng hồ sau đó.

Trong tuần này, ông Tsvangirai đã đàm phán về chia sẻ quyền lực với Tổng thống Robert Mugabe, nhưng ba ngày đối thoại không mang lại thỏa thuận nào.VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG