Đường dẫn truy cập

Indonesia bác bỏ quan ngại của Mỹ về kênh truyền hình Hezbollah


Hoa Kỳ đã bày tỏ mối e ngại về việc một công ty vệ tinh Indonesia cho một kênh truyền hình của tổ chức tranh đấu Hezbollah ở Liban phát đi các chương trình của họ.

Một phát ngôn viên của Sứ quán Hoa Kỳ tại Jakarta nói rằng, kênh truyền hình Al-Manar và các cơ sở liên hệ với họ là công cụ của tổ chức Hezbollah, vốn đã bị Hoa Kỳ liệt kê vào danh sách các tổ chức khủng bố.

Kênh truyền hình Al-Manar hoạt động qua một hợp đồng với cơ quan điều hành địa phương của công ty P-T Indosat.

Phát ngôn viên Sứ quán Hoa Kỳ này nói rằng kênh truyền hình vừa kể khích động bạo lực và thù hận trên khắp thế giới. Ông nói rằng Sứ quán Mỹ tại Indonesia chia sẻ mối e ngại của mình với giới thẩm quyền Indonesia.

Nhưng ông Muhammad Nuh, Bộ Trưởng thông tin và truyền thông Indonesia nói rằng: chính phủ của ông không có lý do nào để không cho kênh truyền hình này hoạt động qua vệ tinh.

Ông Nuh cũng nói rằng: không nước ngoài nào có quyền can thiệp vào vấn đề nội bộ của công ty vệ tinh vừa kể.VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG