Đường dẫn truy cập

Ngày Vàng cho Châu Á tại Thế Vận Hội Bắc Kinh


Sáng sớm nay, vận động viên Kosuke Kitajima của Nhật Bản trở thành người đầu tiên đoạt huy chương vàng môn bơi ếch cự ly 200 mét trong hai thế vận hội liên tiếp.

Kitajima phá kỷ lục thế giới trong môn bơi ếch cự ly 100 mét hôm Thứ hai vừa rồi.

Trung Quốc cũng đoạt huy chương vàng đầu tiên môn bơi lội khi các vận động viên của họ về nhất và nhì trong môn bơi bướm nữ cự ly 200 mét. Vận động viên Lưu Tử Ca đạt kỷ lục thế giới mới.

Một ngày sau khi các vận động viên nam của Hoa Kỳ phá kỷ lục thế giới môn bơi tiếp sức 4x200 mét, các vận động viên nữ của Australia đã thắng môn thi đấu này với kỷ lục mới so với kỷ lục thế giới.

Đội nữ Trung Quốc về nhì và đội nữ Hoa Kỳ về ba trong môn thi đấu này.

Vận động viên Dương Uy của Trung Quốc đoạt huy chương vàng môn thể dục dụng cụ nam. Dương Uy hoàn tất môn thi đấu với 94 điểm 575, dẫn trước người đoạt huy chương bạc là vận đông viên Kohei Uchimura của Nhật Bản gần ba điểm.

Vận động viên Đỗ Lệ cũng đoạt huy chương vàng trong môn thi đấu bắn súng máy nữ ba vị trí ở cự ly 50 mét.

Cũng ngày hôm nay, vận động viên Alain Bernard của Pháp đoạt huy chương vàng môn bơi tự do cự ly 100 mét với 47 giây 21 sao.VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG