Đường dẫn truy cập

8 thường dân Afghanistan chết trong cuộc không kích của liên minh


Liên minh do Hoa Kỳ lãnh đạo tại Afghanistan cho biết có 8 thường dân và 25 phần tử chủ chiến thiệt mạng trong cuộc không kích của liên minh hôm Chủ nhật trong tỉnh Uruzgan ở mạn Nam nước này.

Bản thông cáo của liên minh hôm nay cho hay các phiến quân đã rút về một khu phức hợp sau khi họ phục kích các binh sĩ liên quân.

Các binh sĩ đó đã gọi xin phi cơ yểm trợ mà không biết là 11 con tin có cả trẻ em, hiện diện bên trong khu này.

Tổng thống Afghanistan Hamid Karzai đã buộc các lực lượng quốc tế thay đổi chiến thuật về cuộc chiến chống khủng bố, nói rằng các cuộc oanh kích của phi cơ NATO và Hoa Kỳ chỉ giết hại thường dân mà thôi.

Hôm Chủ nhật tại thủ đô Kabul, ông Karzai nói với báo chí rằng cuộc đấu tranh chống khủng bố không phải trong những làng mạc của Afghanistan, mà chính ra phải ở khu vực bộ tộc của Pakistan, nơi các phần tử chủ chiến có căn cứ, nơi trú ẩn và trại huấn luyện.


VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG