Đường dẫn truy cập

Afghanistan: 20 phần tử Taliban bị hạ sát


Các quan chức Afghanistan nói rằng 20 phần tử tranh đấu bạo động Taliban đã bị thiệt mạng ở miền tây nước này.

Cảnh sát trưởng tỉnh Farah nói rằng các lực lượng Afghanistan được liên minh do Hoa Kỳ chỉ huy yểm trợ đã phản công sau khi bị các phần tử tranh đấu bạo động tấn công trong quận Bala Boluk, trong tỉnh Farah hôm thứ Sáu.

Người phát ngôn liên minh xác nhận rằng lực lượng liên minh đã thực hiện các cuộc oanh kích nhắm vào các phần tử tranh đấu bạo động sau khi bị tấn công bằng súng nhỏ. Các quân chức quân đội Mỹ không thể xác nhận số tử vong của các phần tử tranh đấu bạo động, nhưng nói rằng không có thương vong về phía binh sĩ Mỹ.

Cũng hôm thứ bảy, lực lượng của Liên minh Bắc đại tây dương, gọi tắt là NATO, nói rằng một binh sĩ của liên minh bị tử thương trong một vụ tấn công của các phần tử nổi dậy ở miền nam Afghanistan. NATO không cho biết quốc tịch của binh sĩ này và cũng không cho biết chi tiết về vụ này.VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG