Đường dẫn truy cập

Các cường quốc kêu gọi Nga tôn trọng cuộc ngừng bắn ở Gruzia


Các cường quốc kinh tế hàng đầu trên thế giới kêu gọi Nga tôn trọng cuộc ngưng bắn tức thời tại Gruzia.

Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ nói rằng, lãnh đạo các nước trong khối G7 đã tiếp xúc với nhau qua điện thoại ngày hôm nay để thảo luận về vụ bạo động đang tiếp diễn ở bên trong và gần vùng ly khai Nam Ossetia của Gruzia.

Bộ Trưởng ngoại giao các nước vừa kể kêu gọi Nga tôn trọng sự toàn vẹn lãnh thổ của Grudia và đồng ý ủng hộ những nỗ lực trung gian dàn xếp của quốc tế.

Ủy Hội Châu Âu nhóm họp tại Brussels yêu cầu Nga đình chỉ hoạt động hạt nhân của họ tại Grudia và trở lại các cuộc đàm phán.

Tại Tbilissi, Tổng Thống Gruzia Mikhail Saakasvili đã khẩn cầu Hoa Kỳ và các cường quốc khác để dùng đường lối ngoại giao trong nỗ lực dàn xếp một cuộc ngưng bắn.

Ông Saakasvili kêu gọi các nước Phương Tây thực hiện điều ông gọi là biện pháp đạo đức ủng hộ về phương diện ngoại giao và viện trợ nhân đạo cho Gruzia.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG