Đường dẫn truy cập

Nga: Gruzia vẫn pháo kích vào Nam Ossetia


Nga cho hay Gruzia vẫn pháo kích vào những mục tiêu ở nam Ossetia, mặc dù chính phủ Gruzia đã đưa đề nghị ngưng bắn và triệt thoái binh sỹ ra khỏi khu vực ly khai này.

Nga cho hay họ đã hoàn toàn kiểm soát tình hình tại thủ phủ Tskhinvali của nam Ossetia. Nga chưa trực tiếp đáp ứng lời Gruzia kêu gọi ngưng bắn và mở hòa đàm.

Gruzia nói rằng Nga lại oanh tạc thị trấn Gori gần biên giới nam Ossetia và nói rằng Nga đã thả bom xuống gần phi trường quốc tế ở thủ đô Tbilisi của Gruzia.

Các hãng tin của Nga cũng trích dẫn lời một giới chức Bộ quốc phòng nói rằng: hải quân Nga đã đánh chìm một tàu của Gruzia chở phi đạn trong vùng biển Hắc hải. Tin nói rằng tàu này toan nổ súng vào tàu Nga.

Nga đã gửi 10,000 quân đến nam Ossetia để ngăn chặn Gruzia chiếm lại quyền kiểm soát khu vực ly khai này, nơi có đến 70% cư dân mang hộ chiếu Nga.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG