Đường dẫn truy cập

Dân chúng Bắc Kinh háo hức chờ lễ khai mạc Olympic


Trung Quốc đã hoàn thành mọi công tác chuẩn bị cho Thế vận hội Bắc Kinh 2008. Thủ đô Bắc Kinh cùng với cả nước Trung Quốc đang tưng bừng chờ đón thời khắc Olympic Bắc Kinh 2008 khai mạc.

Tinh thần phấn chấn và háo hức đang dâng cao tại Bắc Kinh.

Hàng ngàn người hò reo khi 'đuốc thiêng Olympic' được rước qua Vạn lý trường thành hôm thứ năm vừa qua.

Trung Quốc đã chi ra hàng tỉ đôla cho các dự án phục vụ đại hội thể thao lớn nhất hành tinh này, và cho công tác bảo vệ an ninh nhất là trong thời gian diễn ra đại hội.

Ông Xie Jing Lian, một nhà thư pháp tại Bắc Kinh nói rằng Thế vận hội này đã góp phần thúc đẩy nền kinh tế Trung Quốc phát triển, đồng thời giúp tăng cường quan hệ với các nước khác. Ông nói đại hội thể thao này còn khuyến khích người dân Trung Quốc phải phấn đấu nhiều hơn nữa để giúp ích cho đất nước.

Trong những diễn biến khác, giới hữu trách đã bắt giữa 3 nhà tranh đấu cho nhân quyền theo Kitô giáo hôm thứ năm vừa qua vì họ đã tổ chức biểu tình tại Quảng trường Thiên an môn ở Bắc Kinh sang đến ngày thứ nhì.

Công an cũng đang trong tình trạng cảnh giác để sẵn sàng đối phó với những diễn biến nghiêm trọng khác.VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG