Đường dẫn truy cập

Ðuốc Olympic được rước qua Vạn Lý Trường Thành


Nhiều ngàn người đã reo hò khi ngọn đuốc Olympic 2008 được rước qua Vạn lý trường thành nổi tiếng của Trung Quốc vào trước ngày khai mạc Thế vận hội.

Cuộc rước đuốc bắt đầu bằng một buổi lễ với nhiều nghi thức tại khu vực Bát Đại Lãnh của Vạn Lý trường thành, kết thúc với phần trình diễn của các tay trống và tiếng hát những bài ca yêu nước vang dội của người tham dự.

Sương mù khiến người ta khó trông thấy nhiều khu vực của di tích lịch sử nổi tiếng này.

Cuộc rước đuốc Thế vận cũng giống như việc Trung Quốc chủ trì Thế vận hội đã liên tục bắt nguồn cho cả những lời ca ngợi lẫn sự chống đối.

Hôm nay, nhà chức trách Trung Quốc câu lưu 3 nhà hoạt động nhân quyền Cơ đốc giáo sau khi những người này thực hiện cuộc phản đối ngày thứ nhì tại quảng trường Thiên An Môn.

Hôm qua, giới hữu trách đã trục xuất 2 người ủng hộ Tây Tạng biểu tình tại Bắc Kinh.

Trên 40 vận động viên Thế vận hội đã ký tên vào một lá thư kêu gọi Bắc Kinh tìm một giải pháp ôn hòa cho tình hình Tây Tạng, đồng thời với việc tôn trọng và bảo vệ nhân quyền.


VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG