Đường dẫn truy cập

Olympic Bắc Kinh 2008 chính thức khai mạc


Trung Quốc đã chính thức khai mạc Olympic Bắc Kinh 2008 với hàng loạt pháo hoa thắp sáng bầu trời đêm trên sân vận động quốc gia. Buổi lễ diễn ra trên vận động trường Olympic, còn được gọi là 'Tổ Chim'.

Buổi lễ khai mạc kéo dài 3 tiếng rưỡi đồng hồ được đạo diễn lừng danh quốc tế Trương Nghệ Mưu thiết kế và quy tụ hàng ngàn người biểu diễn.

Trên 80 nhà lãnh đạo thế giới đã tham dự buổi lễ huy hoàng này, cùng 91,000 khán giả trong sân vận động.

Tại bữa ăn trưa hôm nay dành cho các vị nguyên thủ và quan khách, Chủ tịch Trung Quốc Hồ Cẩm Đào gọi đại hội thể thao Olympic là cơ hội để thế giới xây dựng 'tình đoàn kết, hữu nghị và hòa bình' theo tinh thần Olympic'.

Nhà lãnh đạo Trung Quốc tuyên bố là thế giới đang đối diện với 'những thách thức nghiêm trọng và những cơ may phát triển chưa từng có', rằng sự thông hiểu lẫn nhau cùng sự hợp tác là cần thiết để đối diện với những điều đó.VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG