Đường dẫn truy cập

Phu nhân Laura Bush sẽ đi thăm trại tị nạn ở biên giới Thái-Miến


Đệ Nhất Phu nhân Hoa Kỳ đang chuẩn bị đi thăm một trại tỵ nạn Miến Điện và một trung tâm y tế dọc theo biên giới giữa Thái Lan và Miến Điện.

Trong ngày thứ Năm, Bà Laura Bush và ái nữ Barbara sẽ bay từ Bangkok đến trại tỵ nạn Mae La thuộc tỉnh Tak nằm ở hướng Tây Thái Lan.

Độ 39 ngàn người Miến Điện đang tạm trú trong trại tỵ nạn Mae Sot. Đa số là người thuộc sắc tộc Karen đã rời bỏ nhà cửa ra đi lánh nạn để tránh bạo động.

Một số người đã sinh sống tại trại tỵ nạn này trong suốt 20 năm, và vẫn chờ ngày có thể trở về Miến Điện, hoặc được chấp nhận cho đi định cư ở một nước thứ Ba, kể cả Hoa Kỳ.

Người phát ngôn của phu nhân Tổng Thống Bush, bà Anita McBride, nói Đệ Nhất Phu Nhân Hoa Kỳ còn dự định đến thăm một trung tâm y tế, bà sẽ dự thính các lớp học trong trại tỵ nạn và một số cuộc phỏng vấn an ninh dành cho những người tỵ nạn đang đệ đơn xin đi định cư tại Hoa Kỳ.VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG