Đường dẫn truy cập

Giới chức cao cấp LHQ đến Iran thảo luận về vấn đề hạt nhân


Một giới chức cao cấp LHQ đang có mặt tại Tehran để thực hiện cuộc thảo luận trong hai ngày về chương trình hạt nhân gây nhiều tranh cãi của Iran.

Phó giám đốc Cơ quan Nguyên tử năng quốc tế Olli Heinonen đã đến Iran trong ngày hôm nay. Thông tấn xã nhà nước Iran cho biết cuộc thảo luận tập trung vào sự hợp tác giữa Iran và Cơ quan nguyên tử năng quốc tế.

Trong khi đó, Hoa Kỳ cho biết 6 cường quốc thế giới đã đồng ý cứu xét đến các biện pháp trừng phạt đối với Iran vì nước này từ chối không chịu ngưng chương trình hạt nhân của họ.

Hôm qua, các nhà ngoại giao thuộc 5 nước thành viên thường trực Hội đồng Bảo an LHQ là Hoa Kỳ, Anh, Pháp, Nga và Trung Quốc cùng với nước Đức đã thảo luận về vấn đề này trong một hội nghị qua điện thoại.

Phát ngôn viên Bộ ngoại giao Hoa Kỳ Gonzalo Gallegos cho biết các cường quốc này đồng ý là họ không còn sự lựa chọn nào khác hơn là áp đặt thêm biện pháp trừng phạt đối với Iran.

Iran đã không chiụ phúc đáp dứt khoát về kế hoạch khích lệ mà các nước này đưa ra để ngưng các hoạt động hạt nhân.VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG