Đường dẫn truy cập

Chủ tịch Trung Quốc: Không nên đưa chính trị vào Olympic


Chủ tịch Hồ Cẩm Đào của Trung Quốc nói rằng, không nên biến Thế Vận Hội Bắc Kinh khai mạc vào tuần tới thành một diễn đàn chính trị để chỉ trích thành tích nhân quyền của nước ông.

Lên tiếng trước các nhà báo nước ngoài trong một cuộc họp báo hiếm hoi ngày hôm nay, ông Hồ Cẩm Đào nói rằng, điều không thể tránh được là những người từ nhiều quốc gia không nhìn thấy tận mắt những vấn đề này.

Nhưng nhà lãnh đạo Trung Quốc nói rằng đưa chính trị vào một sinh hoạt thể thao là đi ngược lại tinh thần Olympics.

Hồi đầu tuần này tổ chức nhân quyền Hội Ân Xá Quốc Tế, đã đưa ra một bản phúc trình nói rằng, nhà chức trách Trung Quốc đã quên lời hứa của họ đưa ra năm 2001 là cải thiện nhân quyền khi được đăng cai tổ chức Thế Vận Hội.

Hôm Thứ Tư vừa rồi, Hạ Viện Hoa Kỳ đã thông qua một nghị quyết kêu gọi Bắc Kinh chấm dứt việc vi phạm nhân quyền đối với các công dân của họ.

Qua những tin khác, Ủy Ban Olympics Quốc Tế loan báo rằng Trung Quốc sẽ cho phép các nhà báo nước ngoài tường thuật về Thế Vận Hội được truy cập một số trang Web trước đây bị khóa.


VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG