Đường dẫn truy cập

Palestine: Hamas bắt các quan chức Fatah cao cấp


Lực lượng an ninh của phe Hamas đã bắt giữ những lãnh đạo cao cấp của phe Fatah của tổng thống Palestine Mamoud Abbas trong dải Gaza, gia tăng căng thẳng giữa hai phe đối nghịch.

Phe Hamas kiểm soát vùng Gaza nói rằng những vụ bắt giữ trong ngày thứ Sáu là để trả đũa trực tiếp đối với việc bắt giữ các lãnh tụ của phe Hamas cư ngụ trong vùng bờ Tây do phe Fatah kiểm soát.

Hôm thứ Năm, Tổng thống Abbas đã ra lệnh lực lượng an ninh của ông trả tự do cho hàng trăm người của phe Hamas bị bắt giữ trong các cuộc ruồng xét mới đây trong vùng bờ Tây.

Theo phe Hamas, cho tới lúc này không có một giới chức nào của họ được thả.

Phe Hamas mới đây đã gia tăng các cuộc bố ráp chống lại các phe đối nghịch trong dải Gaza. Họ cũng cáo buộc phe Fatah đã đánh bom trong ngày thứ Sáu giết chết 5 phần tử thuộc phe Hamas và một bé gái. Phe Fatah đã phủ nhận cáo buộc đó.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG