Đường dẫn truy cập

Israel trả nhiều thành viên Fatah về dải Gaza


Các giới chức Israel đã bắt đầu trả về dải Gaza nhiều thành viên của phe Fatah, một ngày sau khi những người này trốn sang Israel để tránh những vụ đụng độ xảy ra hầu như hàng ngày với phe Hamas.

Khoảng 180 người ủng hộ Tổng thống Mahmoud Abbas của Palestine đã trốn sang Israel ngày hôm qua sau khi xảy ra những vụ đụng độ khiến 9 người thiệt mạng và hơn 90 người bị thương.

Các giới chức Israel nói rằng hôm nay Tổng thống Abbas đã yêu cầu Israel đưa các thành viên Fatah về dải Gaza.

Một nhóm 30 người được đưa về dải Gaza sáng sớm hôm nay, và những người này đã bị các lực lượng của Hamas bắt ngay lập tức.

Bạo động ngày hôm qua đã bùng ra khi những phần tử hiếu chiến của phe Hamas đang kiểm soát dải Gaza tiến vào một khu ở thành phố Gaza để bắt giữ một bộ tộc trung thành với phe Fatah.

Hamas tố cáo rằng bộ tộc Hilles chứa chấp các nghi can của vụ nổ bom xe hơi hồi tuần trước giết chết 5 thành viên Hamas và một bé gái.


VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG