Đường dẫn truy cập

Giám đốc Vụ Triều Tiền Bộ Ngoại giao Mỹ đi Trung Quốc


Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ cử một đại diện đến Trung Quốc để bàn về một quy ước kiểm chứng các khai báo về chương trình hạt nhân của Bắc Triều Tiên.

Người phát ngôn của Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ Sean McCormack nói rằng Giám đốc Vụ Triều Tiên của bộ này là ông Sung Kim đang trên đường đến Bắc Kinh để họp với người tương nhiệm Bắc Triều Tiên và Trung Quốc.

Theo kế hoạch, ông Kim sẽ trở về lại Washington vào thứ Bảy.

Phát ngôn viên này cho biết thêm rằng quy ước kiểm chứng vẫn chưa hoàn thành.

Bắc Triều Tiên đang làm việc với Hoa Kỳ, Trung Quốc, Nam Triều Tiên, Nhật Bản và Nga về kế hoạch vô hiệu hóa chương trình hạt nhân của Bình Nhưỡng.

Nếu các thanh sát viên quốc tế xác nhận là chương trình giải giới này được thực hiện, Bắc Triều Tiên sẽ nhận viện trợ về nhiên liệu, kinh tế và những ưu đãi về ngoại giao từ các nước.

Hồi đầu tháng này, các nước có liên quan đã thỏa thuận trên cơ bản cách thức kiểm chứng tiến trình giải giới. Họ hy vọng sẽ sớm đạt được sự nhất trí về kế hoạch thực hiện.


VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG