Đường dẫn truy cập

Giao tranh leo thang ở tây bắc Pakistan


Các giới chức quân đội Pakistan cho hay ít nhất cũng có 25 phần tử tranh đấu và 5 binh sĩ thiệt mạng trong cuộc giao tranh đang tiếp diễn trong vùng của người bộ tộc ở miền Tây Bắc nước họ.

Cuộc giao tranh mới nhất xảy ra sang hôm nay gần Matta trong Thung Lũng Swat.

Các giới chức quân đội nói rằng, binh sĩ của họ đã phản ứng sau khi các phần tử tranh đấu tấn công một chốt kiểm soát an ninh trong khu vực này.

Một phát ngôn viên của giáo sĩ Maulana Fazlullah thân phe Taliban, xác nhận cuộc giao tranh này, nhưng nói rằng, số các phần tử tranh đấu thiệt mạng thấp hơn nhiều.

Cuộc giao tranh này đã khiến giới hữu trách phải ban hành lệnh giới nghiêm tại Thung Lũng Swat ở miền Tây Bắc nước họ. Các phần tử tranh đấu nói rằng, chính phủ đã không tôn trọng hiệp định đình chiến đạt được hồi tháng Năm.

Mặt khác, các giới chức cho hay lực lượng an ninh tiếp tục tìm kiếm 30 nhân viên an ninh bị bắt ngày hôm qua trong trong vụ phục kích vào một chốt kiểm soát tại Swat.VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG