Đường dẫn truy cập

30 nhân viên an ninh Pakistan bị các phần tử chủ chiến bắt cóc


Các phần tử chủ chiến thân Taliban đã bắt cóc 30 nhân viên an ninh tại vùng tây bắc Pakistan, một ngày sau khi sát hại 3 nhân viên tình báo trong vùng.

Các giới chức an ninh cho hay: các cảnh sát viên và lực lượng bán quân sự đã bị bắt sau khi hàng trăm phần tử chủ chiến phục kích một đồn cảnh sát hôm nay tại vùng Kabal trong thung lũng Swat gần thị trấn Matta.

Phát ngôn viên của phe chủ chiến xác nhận những vụ bắt cóc, và nói rằng lực lượng an ninh đã được lệnh đầu hàng nếu không muốn bị giết.

Hôm qua, các phần tử chủ chiến thân Taliban đã bắn chết 3 sĩ quan quân báo tại Mingora, thị trấn chính trong vùng Thung lũng Swat.

Một phát ngôn viên của nhóm được đặt dưới sự lãnh đạo của giáo sĩ hồi giáo quá khích Maulana Fazlullah nói rằng những sĩ quan quân báo bị giết chết để phản đối sự tra tấn đối với các phần tử chủ chiến bị chính phủ giam giữ.

Dù có những vụ bạo động mới đây, một quan chức trong tỉnh là ông Wajid Ali Khan nói rằng thỏa ước về hòa bình giữa ông Fazlullah và chính quyền tỉnh vẫn không bị vi phạm.


Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG