Đường dẫn truy cập

Ông Mugabe muốn đàm phán hòa giải thành công


Tổng Thống Zimbabwe Robert Mugabe nói rằng: các cuộc đàm phán hòa giải với đảng đối lập của nước ông đang tiếp diễn và ông muốn các cuộc thảo luận đó thành công.

Hôm nay, ông Mugabe đã nói với các nhà báo rằng cả hai phía đang tìm kiếm sự tương nhượng nhưng đôi khi sự tương nhượng cũng khó khăn.

Một phát ngôn nhân của Tổng Thống Nam Phi nói rằng, ông Mbeki du hành tới thủ đô Harare của Zimbabwe ngày hôm nay để gặp Tổng Thống Mugabe.

Ông Mbeki đã gặp lãnh tụ phe đối lập, ông Morgan Tsvangirai tối hôm qua tại Nam Phi. Ông Mbeki đang đứng làm trung gian dàn xếp các cuộc đàm phán giữa đảng đương quyền ZANU-PF và đảng đối lập Phong Trào vì Thay Đổi Dân Chủ của Zimbabwe.

Ông Mbeki đã phủ nhận những nguồn tin cho rằng cuộc đàm phán này đã tan vỡ. Ông nói rằng các thương thuyết gia của hai phe phải trở về Zimbabwe để tham khảo ý kiến với các nhà lãnh đạo của họ và sẽ trở lại thủ đô Pretoria của Nam Phi trong tuần này để tái tục các cuộc đàm phán.VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG