Đường dẫn truy cập

Ðảng Zanu-PF: Việc TT Mugabe tái đắc cử là 'không thể thương thuyết'


Nhật báo của nhà nước Zimbabwe loan tin đảng cầm quyền công bố rằng việc Tổng thống Robert Mugabe tái đắc cử là 'không thể thương thuyết' trong các cuộc đàm phán chia sẻ quyền lực với phe đối lập.

Trong số ấn hành hôm nay, tờ The Herald trích thuật nguồn tin từ một thành viên không nêu danh tính của đảng Zanu-PF nói kết quả cuộc bỏ phiếu ngày 27 tháng 6 phải được tôn trọng, và không phải là vấn đề có thể bàn cãi trong các cuộc thương thuyết.

Các cuộc đàm phán trong hai tuần lễ giữa đảng đương quyền và đảng đối lập Phong trào Thay đổi vì Dân chủ đang diễn ra hôm thứ Năm tại thành phố Pretoria của Nam Phi.

Hai phía bàn thảo về những mục tiêu và ưu tiên cần thiết để thiết lập một chính phủ mới, một hiến pháp mới và một kế hoạch để áp dụng những thay đổi đó.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG