Đường dẫn truy cập

Zimbabwe lên án các biện pháp chế tài mới của Hoa Kỳ


Một phát ngôn viên của Tổng thống Robert Mugabe của Zimbabwe nói rằng các biện pháp chế tài mới nhất của Hoa Kỳ nhằm mục đích bóp nghẹt sự hồi phục kinh tế trong nước.

Hôm nay, Bộ trưởng thông tin Zimbabwe, ông George Charamba nói với báo Sunday Mail của nhà nước Zimbabwe rằng các biện pháp chế tài mới của Hoa Kỳ nhằm mục đích gây khó khăn thêm cho các công ty của Zimbabwe trong việc đi tìm các đối tác đầu tư như Trung Quốc, Iran và các nước khác.

Zimbabwe đã áp dụng một chính sách gọi là ‘Hướng về phương Đông’ trong mậu dịch và đầu tư kể từ khi Liên hiệp Châu Âu áp đặt các biện pháp chế tài kể từ năm 2002. Hoa Kỳ đã áp đặt các biện pháp chế tài 1 năm sau đó.

Tuần trước, bộ Tài chính Hoa Kỳ đã thêm 17 công ty của Zimbabwe và một doanh gia người Oman vào danh sách cấm vận của Hoa Kỳ.

Tổng thống Mỹ, ông George Bush nói rằng quyết định này là hậu quả trực tiếp của các hành động bạo lực có mục tiêu chính trị do điều mà ông gọi là chế độ bất hợp pháp của Tổng thống Mugabe gây ra.VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG