Đường dẫn truy cập

LHQ: Afghanistan chế biến heroin bằng hóa chất nhập lậu


Một quan chức Liên hiệp quốc nói rằng một lượng lớn thuốc phiện tại Afghanistan đang được chế biến thành heroin nhờ vào các loại hóa chất được nhập lậu vào nước này.

Người đứng đầu văn phòng của Liên hiệp quốc phụ trách chống tội phạm và ma túy tại Afghanistan, bà Christina Oguz mới đây cho hay các loại hóa chất được nhập lậu vào Afghanistan đến từ các nước Trung Quốc, Nam Triều Tiên, châu Âu, Nga và nhiều nước khác.

Bà Oguz cho hay các loại hóa chất dùng trong ngành sản xuất sơn và dược phẩm được sản xuất và xuất khẩu hợp pháp sang các nước thứ ba, rồi từ đó được nhập lậu vào Afghanistan thường là đi qua đường Pakistan và Iran.

Liên hiệp quốc nói rằng 93% sản lượng thuốc phiện trên thế giới là do Afghanistan cung cấp, và 60% trong số này được chế biến thành heroin ngay tại nước này hồi năm ngoái.


VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG