Đường dẫn truy cập

Các phần tử chủ chiến Taliban ở Pakistan trả tự do cho 8 con tin


Các phần tử chủ chiến Taliban trong vùng Tây Bắc Pakistan đã thả 8 trong số 20 nhân viên chính phủ bị họ bắt cóc khoảng hai tuần trước.

Các giới chức cho biết việc trả tự do ngày hôm nay là thành quả của các cuộc đàm phán giữa các trưởng lão bộ tộc với phe Taliban. Việc này xảy ra chỉ mấy ngày sau khi lực lượng chính phủ kết thúc các cuộc hành quân ở thị trấn Hangu kế cận.

Các giới chức nói thêm là còn tiếp tục những nỗ lực để các con tin khác cũng được trả tự do. Những trưởng lão bộ tộc cho hay là phe Taliban muốn dùng các con tin để đánh đổi vài phần tử chủ chiến của họ bị bắt, gồm cả một người được xem là cấp phó của thủ lãnh Taliban Baitulah Mehsud.

Hồi đầu tuần, các lực lượng Pakistan ở Hangu đã hạ sát 15 phần tử chủ chiến và bắt giữ 60 người khác trong cuộc hành quân mà quân đội cho biết mục tiêu là để tảo thanh hết các phần tử chủ chiến trong khu vực.VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG