Đường dẫn truy cập

TT Bush, Thủ tướng Pakistan thảo luận về cuộc chiến chống khủng bố


Tổng thống Hoa Kỳ, George W. Bush, nói rằng ông đã thảo luận với Thủ tướng Yousuf Raza Gilani của Pakistan về những vấn đề quan tâm bao gồm việc chống các thành phần cực đoạn, và việc tái lập an ninh tại khu vực biên giới với Afghanistan.

Tổng thống Bush và Thủ tướng Gilani đã họp với nhau tại Tòa Bạch Ốc hôm thứ Hai vừa qua.

Tổng thống Bush nói rằng trong cuộc hội đàm hai ông đã bàn về những đe dọa đối với với cả hai nước như vấn đề các phần tử cực đoan, và nhu cầu cần phải tái lập kiểm soát an ninh tại khu vực biên giới giữa Afghanistan và Pakistan.

Hoa Kỳ muốn Pakistan phải tăng cường các biện pháp ngăn chặn hoạt động của các phần tử cực đoan Taliban và al-Qaida vốn đang sử dụng khu vực biên giới của Pakistan để mở các cuộc tấn công nhắm vào các lực lượng của Hoa Kỳ và Afghanistan trên lãnh thổ của Afghanistan.

Thủ tướng Gilani nói với các phóng viên báo chí rằng nước ông cam kết chống các thành phần khủng bố và cực đoan. Ông cũng bày tỏ mong muốn tăng cường các quan hệ hợp tác giữa Pakistan và Hoa Kỳ.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG