Đường dẫn truy cập

Chuyên viên võ khí al-Qaida là mục tiêu của vụ tấn công ở Pakistan


Các quan chức của Pakistan nói rằng một vụ bắn tên lửa ở gần biên giới Afghanistan có lẽ là nhắm vào một chuyên viên chất nổ của mạng lưới khủng bố al-Qaida, và tên lửa này dường như là tên lửa của Mỹ.

Các quan chức của Pakistan nói rằng chuyên viên chất nổ người Ai Cập, có tên là Abu Khabab al-Masri có thể đã chết cùng với 5 người khác sau vụ bắn tên lửa hôm thứ Hai.

Chuyên viên Al-Masri là người mà chính phủ Mỹ đã treo giải thưởng 5 triệu đôla cho ai giúp bắt được ông ta.

Tên lửa đã đánh trúng vào một căn nhà trong khu vực bộ tộc Waziristan nằm trên phần đất của Pakistan. Trong số 6 người chết có ít nhất 3 người không phải là công dân Pakistan. Có ít nhất 3 người nữa bị thương.

Những người sinh sống trong khu vực kể lại là họ có nghe có tiếng máy bay phản lực hoặc máy bay không người lái, trước khi tên lửa được phóng đi.

Liên minh quân sự NATO và quân đội Hoa Kỳ ở Afghanistan nói rằng họ không thực hiện vụ tấn công, nhưng khu vực này lâu nay vẫn có hoạt động của các máy bay do thám không người lái của Cơ quan Tình báo Trung ương Hoa Kỳ CIA.


VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG