Đường dẫn truy cập

Các thành phố lớn ở Ấn Độ được đặt trong tình trạng báo động


Các thành phố lớn ở Ấn Độ đã được đặt trong tình trạng báo động cao sau khi xảy ra một loạt các vụ nổ ở tây bộ nước này khiến ít nhất 45 người thiệt mạng.

Cảnh sát cho hay có ít nhất 16 quả bom đã phát nổ hồi hôm qua ở nhiều khu vực đông người tại thành phố Ahmedabad thuộc bang Gujarat. Có hơn 160 người đã bị thương.

Cảnh sát nói rằng đã tìm thấy và gỡ ngòi ít nhất 2 quả bom chưa nổ hôm nay trong thành phố này.

Quân đội Ấn Độ đã tổ chức một cuộc diễn hành để biểu dương quyền lực ở Ahmedabad, và an ninh đã được tăng cường khắp các thành phố lớn của Ấn Độ.

Bộ trưởng nội vụ Ấn Độ cho các phóng viên hay rằng chính phủ sẽ bảo đảm rằng tình hình không leo thang nữa và sẽ làm hết sức để giúp đỡ các nạn nhân.

Đài truyền hình Ấn Độ loan tin một nhóm ít được biết tới có tên là ‘Mujahedin Ấn Độ’ đã nhận trách nhiệm gây ra các vụ tấn công trong một email.

Cảnh sát cho hay một toán chống khủng bố hôm nay đã bố ráp một căn nhà ở thành phố Mumbai, nơi được cho là email đã được gửi đi. Và cảnh sát nói rằng có 30 người đã bị bắt để thẩm vấn.VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG