Đường dẫn truy cập

Một loạt các vụ nổ làm rung chuyển thành phố Bangalore ở Ấn Ðộ


Cảnh sát tại Ấn Độ cho hay ít nhất đã có 2 người thiệt mạng và hơn 6 người khác bị thương trong một loạt các vụ nổ tại Bangalore ngày hôm nay.

Các giới chức tại thành phố miền nam Ấn Độ này nói rằng ít nhất đã xảy ra bảy vụ nổ trong 15 phút. Các giới chức cho biết, một vụ nổ tại một trạm xe buýt đã làm một phụ nữ thiệt mạng.

Ủy Viên Cảnh Sát Bangalore Shankar Bidri cho hay hầu hết các vụ nổ này có vẻ như đều do những trái bom tự chế có chứa đinh với sức mạnh bằng hai quả lựu đạn và có máy định giờ khởi động.

Một thời gian ngắn sau vụ nổ nhiều trường học và khu thương xá và các công ty kỹ thuật tin học đã đóng cửa ngày hôm nay.

Chính phủ Ấn Độ cũng nâng mức báo động tại thủ đô New Delhi và thành phố Mumbai ở miền Tây. Chưa có ai nhận trách nhiệm về các vụ nổ ngày hôm nay, nhưng các phần tử tranh đấu Hồi Giáo thường bị quy trách nhiệm là gây ra các vụ nổ tương tự như vậy tại các thành phố khác của Ấn Độ.


VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG