Đường dẫn truy cập

TNS McCain sẽ hội kiến Ðức Ðạt Lai Lạt Ma tại bang Colorado


Thượng Nghị Sĩ John McCain, ứng cử viên Tổng Thống của đảng Cộng Hòa xác nhận rằng vào ngày thứ Sáu, ông sẽ hội kiến với Đức Đạt Lai Lạt Ma.

Ông McCain xác nhận tin này trong lúc đi vận động trong bang Ohio hôm thứ Năm. Ông cho biết buổi hội kiến sẽ diễn ra trong bang Colorado, và ông rất ngưỡng mộ nhà lãnh đạo tinh thần của nhân dân Tây Tạng. Ông gọi Đức Đạt Lai Lạt Ma là một anh hùng và là khuôn mặt gương mẫu của quốc tế.

Cũng trong khuôn khổ của chuyến đi hôm thứ Năm tại bang Ohio, ông McCain đã nói chuyện trước hàng ngàn người dân của thành phố Colombus.

Dịp này, ông tỏ ý tiếc khi thấy Quốc Hội gặp bế tắc về vấn đề khoan dầu ngoài vùng biển Hoa Kỳ. Ông nói rằng khoan dầu là giải pháp quan trọng giải quyết cuộc khủng hoảng năng lượng của Hoa Kỳ. Ông cũng chỉ trích đối thủ của ông là Thượng Nghị Sĩ Barack Obama, không hiểu rõ tầm quan trọng của cuộc chiến tranh Iraq.


VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG