Đường dẫn truy cập

TNS McCain: Ông Obama 'rớt' trong kiểm tra thực tế làm Tổng tư lệnh


Ứng cử viên tổng thống Mỹ của Đảng Cộng hòa, ông John McCain đả kích gay gắt đối thủ của ông bên Đảng Dân chủ là ông Barack Obama về quan điểm của ông Obama trong vấn đề Iraq. Ông McCain nói rằng quan điểm của ông Obama sẽ dẫn đến chỗ thất bại trong cuộc chiến.

Trong bài nói chuyện hôm thứ Sáu vừa qua tại thành phố Denver, bang Colorado, ông McCain nói rằng ông Obama đã “rớt” trong kỳ kiểm tra thực tế để làm Tổng tư lệnh của Mỹ qua việc ông Obama phản đối chiến lược tăng quân số của Mỹ tại Iraq hồi năm ngoái.

Ông McCain nói rằng Mỹ đang “đứng trước nguy cơ thất bại thảm hại” và bạo động vượt tầm kiểm soát tại Iraq khi Mỹ đứng trước chọn lựa hoặc là “chấp nhận thất bại,” hoặc là triển khai thêm quân đội và thay đổi những chiến lược không hiệu quả.

Ông McCain bày tỏ ủng hộ đối với chiến lược tăng quân số tại Iraq mặc dù chính sách đó không nhận được sự ủng hộ về mặt chính trị. Ông nói nếu quan điểm của ông Obama được mang ra áp dụng, thì quân đội Mỹ sẽ “rút lui trong thất bại.”

Ông McCain, một cựu chiến binh nổi tiếng và từng là tù binh trong cuộc chiến tranh Việt Nam,” đã phát biểu trước cử tọa là các quân nhân gồm đa số người gốc châu Mỹ La tinh.


Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG