Đường dẫn truy cập

Bà Rice sẽ hối thúc Hạ viện chấp thuận hiệp ước hạt nhân với Ấn Ðộ


Ngoại Trưởng Hoa Kỳ Condoleezza Rice nói rằng chính phủ của Tổng thống Bush sẽ tích cực làm việc để thúc đẩy hiệp ước về chương trình hạt nhân dân dụng của Ấn Độ qua Hạ Viện Hoa Kỳ.

Hôm nay, bà Rice nói rằng chính phủ sẽ nỗ lực làm việc để bảo đảm rằng hiệp ước lịch sử này được Hạ Viện chấp thuận. Bà Rice đã đưa ra nhận định vừa kể với các nhà báo khi đang trên đường đi Australia.

Bộ Trưởng Ngoại Giao Australia Stephen Smith cùng đi với bà Rice trên chuyến bay nói rằng chính phủ của ông sẽ xem xét tới hiệp định hạt nhân này một cách tích cực và xây dựng.

Nhưng ông Smith tái xác nhận rằng chính sách của Australia không bán uranium cho Ấn Độ bởi vì nước này đã không ký vào Hiệp Định Cấm Phổ Biền Võ Khí Hạt Nhân.

Ông Smith nói rằng chính sách này không cản trở việc tham gia sự đồng thuận trong Tổ Chức Cung Cấp Vật Liệu Hạt Nhân mà Australia là một thành viên.


VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG