Đường dẫn truy cập

Cựu lãnh đạo người Serbia ở Bosnia Radovan Karadzic bị bắt


Văn phòng Tổng Thống Serbia loan báo: ông Radovan Karadzic, cựu lãnh đạo người Serbia gốc Bosnia đã bị bắt.

Ông Karadzic là một trong những người bị cộng đồng quốc tế muốn bắt nhất. Ông đã lánh mặt từ hơn 10 năm qua, và tòa án hình sự quốc tế ở The Hague muốn xử ông về tội diệt chủng.

Trong thời gian làm lãnh đạo người Serbia tại Bosnia trong cuộc chiến tranh thập niên 1990, ông Karadzic bị tố giác là đã cho phép giết hại hàng vạn thường dân, trong đó có vụ tàn sát nổi tiếng nhất, tại thành phố Srebrenica năm 1995, làm hơn 8,000 người Hồi giáo thuộc phái nam đã bị hành hình.

Ông là một trong 4 lãnh đạo cuộc chiến tranh ở vùng Balkan đang bị tòa án quốc tế muốn bắt để mang ra xử. Hai người vẫn còn tại đào là Ratko Mladic, tư lệnh lực lượng vũ trang người Serbia gốc Bosnia, và Goran Hadzic, cưu lãnh đạo Serbia gốc Croatia. Người cuối cùng là Stojan Zupljanin, chỉ huy trưởng Cảnh sát Serbia gốc Bosnia đã bị bắt tháng trước.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG