Đường dẫn truy cập

Ngoại trưởng Mỹ: Iran không nghiêm chỉnh về đàm phán hạt nhân


Ngoại trưởng Hoa Kỳ Condoleezza Rice cho biết Iran không nghiêm chỉnh trong việc đàm phán về hạt nhân tại Geneve.

Trên đường tới các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống Nhất, bà Rice nói với báo chí là Iran dùng chiến lược làm đình trệ đàm phán và chỉ nói chuyện vụn vặt với các cường quốc trong cuộc gặp gỡ hôm thứ Bảy.

Bà cho biết là Iran phải có đáp ứng nghiêm chỉnh trong vòng 2 tuần lễ, về những đề nghị ưu đãi để Iran chấm dứt các hoạt động hạt nhân của họ. Bà Rice nói là Iran sẽ đối diện thêm nhiều cấm vận nếu họ không cộng tác.

Hôm Chủ nhật, Tham mưu trưởng quân đội Hoa Kỳ, Ðô đốc Mike Mullen, cho biết ông phấn khởi với các cuộc đàm phán về hạt nhân, bao gồm những giới chức Iran, Liên minh Châu Âu và lần đầu tiên có đặc sứ cao cấp Hoa Kỳ là Thứ trưởng Ngoại giao William Burns.

Đô đốc Mullen cho hệ thống truyền hình Fox biết là chỉ mới vài tuần trước, ông không nghĩ là những cuộc đàm phán như vậy có thể xảy ra.VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG