Đường dẫn truy cập

Các nhà ngoại giao nước ngoài thăm đền  Preah Vihar ở Kampuchea


Một đoàn đại biểu ngoại giao nước ngoài đã đến Kampuchea, một nước đang kẹt còn bị kẹt trong một vụ tranh chấp biên giới với Thái Lan.

Hôm qua, các giới chức của Trung Quốc, Việt Nam, Pháp và Hoa Kỳ đã đáp máy bay đến tỉnh Preah Vihar. Các nhà ngoại giao đã đi thăm địa điểm ngôi đền cổ Ấn giáo mà quyền sở hữu đang trong vòng tranh chấp giữa Thái Lan và Kampuchea.

Tân Hoa Xã của Trung Quốc nói rằng các giới chức đã chụp hình địa điểm, nhưng không tính làm trung gian điều giải giữa hai bên.

Trước đó trong ngày hôm qua, Kampuchea và Thái Lan mỗi bên đã gửi quân đội tăng cường đến biên giới chung. Kampuchea cũng yêu cầu Liên hiệp quốc can thiệp vào vụ tranh chấp.

Một phát ngôn viên của chính phủ Thái Lan hôm qua cho biết Kampuchea đã nộp một kháng thư chính thức lên Hội đồng Bảo an Liên hiệp quốc.


VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG